Xalgetz 0.4mg – Điều trị tăng sản tuyến tiền liệt lành tính


Xalgetz 0.4mg với hoạt chất là Tamsulosin HCl, chỉ định trong các trường hợp có hội chứng tăng sản lành tính ở tuyến tiền liệt


Giá: 70,000 đ
Vui lòng gọi 0911 161 161 trước khi đặt hàng

Sản Phẩm Liên Quan

Mô tả

Xalgetz 0.4mg với hoạt chất là Tamsulosin HCl, chỉ định trong các trường hợp có hội chứng tăng sản lành tính ở tuyến tiền liệt.

Triệu chứng chính của hội chứng này là khó đi tiểu, tiểu đau buốt, mót tiểu thường xuyên.

Cơ chế tác dụng

Tamsulosin ức chế thụ thể alpha ở cơ trơn của mạch máu ngoại biên khắp cơ thể. Từ đó ức chế sự phát triển của u lành tuyến tiền liệt.

Tuy nhiên, thụ thể alpha cũng có tác dụng làm co mạch, vậy nên ức chế thụ thể alpha sẽ gây giãn mạch, hạ huyết áp.

Liều lượng và hướng dẫn sử dụng

Dùng ngày 1 lần vào thời điểm sau bữa ăn 30 phút. Lưu ý nên sử dụng thuốc vào cùng một thời điểm trong ngày.

Với người bệnh không đáp ứng hoặc đáp ứng kém với liều điều trị kể trên trong vòng 2 – 4 tuần có thể tăng lên dùng 2 viên mỗi ngày.

Người lớn tuổi và người bệnh suy thận, suy gan trung bình không cần chỉnh liều. Nhưng nên thận trọng với người suy thận giai đoạn cuối, vì đến nay vẫn chưa có báo cáo chính thức về đáp ứng và tác dụng phụ ở những bệnh nhân này.

Nếu vì lý do nào đó mà phải gián đoạn điều trị trong vài ngày, dù trước đó đang dùng liều 1 viên hay 2 viên thì cũng phải bắt đầu lại với liều 1 viên.

Xử lý quá liều

Việc sử dụng quá liều Xalgetz 0.4mg có thể gây hạ huyết áp. Lúc này cần đến bệnh viện hay cơ sở y tế gần nhất để được trợ giúp. Chủ yếu là các bác sĩ sẽ phục hồi huyết áp, điều hòa nhịp tim. Nếu như không hiệu quả có thể truyền dịch, dùng thuốc co mạch đồng thời theo dõi chức năng thận liên tục.

Chống chỉ định

Không sử dụng thuốc cho người suy gan nặng hay có tiền sử mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Một số tác dụng phụ ít gặp

Dùng Xalgetz 0.4mg có thể gặp phải tác dụng không mong muốn như đau đầu, đau lưng, đau ngực, hay nhiễm trùng, cơ thể suy nhược, tinh thần không tỉnh táo, mất ngủ, viêm đường hô hấp, ham muốn tình dục giảm, rối loạn tiêu hóa, mắt mờ… nhưng rất hiếm xảy ra.

Lưu ý:

Bệnh tăng sản tuyến tiền liệt lành tính rất dễ nhầm lẫn với ung thư tuyến tiền liệt và thường đi kèm với nhau. Vì vậy cần phải kiểm tra cẩn thận trước khi điều trị.

Thuốc có thể gây tụt huyết áp tư thế đúng hay bất tỉnh ở người dùng, thận trọng khi lái xe hoặc vận hành máy móc.

Thông tin khác

  • Hạn sử dụng: 3 năm kể từ ngày sản xuất
  • Quy cách đóng gói: Hộp 1 vỉ 10 viên
  • Sản xuất: Getz Pharma