Prep – Phòng ngừa lây nhiễm HIV/AIDS


PrEP được dùng cho người có khả năng nhiễm HIV cao, ngăn ngừa 99% nguy cơ mắc bệnh. Với người tiêm chích ma túy, thuốc cũng có hiệu quả đến 74%


Giá: 40,000 đ
Vui lòng gọi 0911 161 161 trước khi đặt hàng

Mô tả

PrEP dùng cho người có khả năng mắc HIV cao, chống lại sự xâm nhập và lây lan của virus HIV trong cơ thể

PrEP là gì?

Pre – Exposure Prophylaxis (PrEP) là thuốc ngăn ngừa virus HIV. Tuy nhiên, nó không giúp bảo vệ cơ thể khỏi các nhiễm trùng khác. Để bảo vệ bản thân, tốt nhất nên sử dụng bao cao su khi quan hệ.

Ai nên sử dụng PrEP?

PrEP được dùng cho người có khả năng nhiễm HIV cao như thường xuyên quan hệ tình dục với người khác không dùng bao cao su (hoặc với nhiều người), quan hệ với người bị nhiễm HIV không dùng bao cao su, ngăn ngừa 99% nguy cơ mắc bệnh. Thuốc cũng có hiệu quả với 74% người tiêm chích ma túy nhưng chưa nhiễm HIV.

PrEP có khả năng bảo vệ phụ nữ và em bé khỏi lây nhiễm HIV từ người chồng, sử dụng trước khi mang thai.

Hướng dẫn sử dụng

PrEP nên được dùng mỗi ngày một viên mới có thể cho kết quả tốt nhất. Thời gian bắt đầu phát huy hiệu lực của thuốc tùy theo đối tượng mà bạn quan hệ tình dục là ai. Cụ thể:

  • Trong quan hệ đồng tính nam: bạn phải uống PrEP liên tục 7 ngày mới bắt đầu được bảo vệ.
  • Trong quan hệ với phụ nữ: thời gian cần tới 20 ngày.
  • Bạn là phụ nữ: cần 12 ngày

Hãy trao đổi thêm với bác sĩ nếu bạn cần biết thêm thông tin về liều dùng.

Chống chỉ định

  • Những người đã bị HIV
  • Viêm gan mạn tính cần phải thận trọng xem xét
  • Kiểm tra chức năng thận và theo dõi trong suốt quá trình dùng

Tác dụng không mong muốn của PrEP?

Hầu hết người dùng PrEP không gặp phải phản ứng bất lợi nào đáng kể. Nhưng cũng có một số ít trường hợp bị mệt mỏi, đau nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy hay đau bụng. Các tác dụng phụ này biến mất sau một vài tuần nhưng nếu kéo dài hơn cần liên hệ với thầy thuốc để được hỗ trợ.

Mỗi 3 tháng bạn phải kiểm tra sức khỏe một lần để đảm bảo cơ thể vẫn luôn khỏe mạnh. PrEP được khuyến nghị trong thời gian bạn có nguy cơ cao lây nhiễm HIV.