Ceozime Capsule


Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp

 

 

 

 

 


Liên hệ
Vui lòng gọi 0911 161 161 trước khi đặt hàng

Mô tả

Ceozime Capsule

Mô tả

Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc điều trị Gút và các bệnh xương khớp

Thành phần Ceozime Capsule

Celecoxib: 200mg

Tá dược: vđ

Chỉ định

* Thoái hóa khớp: Ceozime làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng của thoái hóa khớp.

* Viêm khớp dạng thấp ở người lớn: Ceozime làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng của viêm khớp dạng thấp.

* Viêm cột sống dính khớp: Ceozime làm giảm nhẹ các dấu hiệu và triệu chứng của viêm cột sống dính khớp.

* Đau cấp tính, điều trị đau thống kinh nguyên phát.

* Trị liệu bổ sung trong polip tuyến trong gia đình (familial adenomatous polyposis – FAP): Ceozime làm giảm số lượng polip tuyến trong gia đình ở ruột kết. Tuy nhiên, thuốc vẫn chưa được biết là có lợi trên lâm sàng hay không từ tác động trên cũng như hiệu quả của thuốc vẫn còn duy trì hay không sau khi ngưng dùng thuốc. Hiệu quả và tính an toàn của thuốc trên bệnh nhân FAP sau 6 tháng dùng thuốc vẫn chưa được nghiên cứu.

 

Liều dùng:

Liều dùng Ceozime Capsule – Đường dùng và cách dùng

  • Thoái hóa khớp: Liều duy nhất 200 mg/ngày hoặc 100 mg x 2 lần/ngày.

 

  • Viêm khớp dạng thấp: 100-200 mg x 2 lần/ngày.

 

  • Viêm cột sống dính khớp: 200 mg/ngày hoặc 100 mg x 2 lần/ngày.

 

  • Đau cấp tính và đau bụng kinh nguyên phát: Khởi đầu với liều 400 mg, dùng tiếp theo liều 200 mg, nếu cần thiết trong ngày đầu tiên. Trong các ngày tiếp theo, liều đề nghị là 200 mg x 2 lần/ngày, khi cần.

 

  • FAP: 400 mg x 2 lần/ngày, uống trong khi ăn.

 

Quá liều, quên liều và xử trí

Nên làm gì trong trường hợp quá liều thuốc Ceozime Capsule

Những loại thuốc kê đơn cần phải có đơn thuốc của bác sĩ hoặc dược sĩ. Những loại thuốc không kê đơn cần có tờ hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất. Đọc kỹ và làm theo chính xác liều dùng ghi trên tờ đơn thuốc hoặc tờ hướng dẫn sử dụng thuốc. Khi dùng quá liều thuốc Ceozime Capsule cần dừng uống, báo ngay cho bác sĩ hoặc dược sĩ khi có các biểu hiện bất thường

Lưu ý xử lý trong thường hợp quá liều

Những biểu hiện bất thường khi quá liều cần thông báo cho bác sĩ hoặc người phụ trách y tế. Trong trường hợp quá liều thuốc Ceozime Capsule có các biểu hiện cần phải cấp cứu: Gọi ngay 115 để được hướng dẫn và trợ giúp. Người nhà nên mang theo sổ khám bệnh, tất cả toa thuốc/lọ thuốc đã và đang dùng để các bác sĩ có thể nhanh chóng chẩn đoán và điều trị

Nên làm gì nếu quên một liều thuốc Ceozime Capsule

Thông thường các thuốc có thể uống trong khoảng 1-2 giờ so với quy định trong đơn thuốc. Trừ khi có quy định nghiêm ngặt về thời gian sử dụng thì có thể uống thuốc sau một vài tiếng khi phát hiện quên. Tuy nhiên, nếu thời gian quá xa thời điểm cần uống thì không nên uống bù có thể gây nguy hiểm cho cơ thể. Cần tuân thủ đúng hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi quyết định.

Chống chỉ định

Mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc
Người dị ứng sulfonamid.
Có thai/cho con bú.
Suy tim/thận/gan nặng, viêm ruột (bệnh Crohn, viêm loét đại tràng)

Tác dụng phụ

Những tác dụng phụ khi dùng Ceozime Capsule

Đau đầu, hoa mắt; táo bón, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi, nôn, chảy máu đường tiêu hóa trên; viêm phế quản, ho, viêm họng, viêm mũi, viêm xoang, nhiễm trùng đường tiêu hóa trên; đau khớp, đau lưng, đau cơ; ngứa, phù ngoại vi, ban da.

Thông thường những tác dụng phụ hay tác dụng không mong muốn (Adverse Drug Reaction – ADR) tác dụng ngoài ý muốn sẽ mất đi khi ngưng dùng thuốc. Nếu có những tác dụng phụ hiếm gặp mà chưa có trong tờ hướng dẫn sử dụng. Thông báo ngay cho bác sĩ hoặc người phụ trách y khoa nếu thấy nghi ngờ về các những tác dụng phụ của thuốc Ceozime Capsule

Thận trọng và lưu ý

* Suy gan: Liều khuyến cáo hàng ngày của Ceozime nên giảm khoảng 50% ở bệnh nhân suy gan trung bình. Thuốc chưa được nghiên cứu ở bệnh nhân suy gan nặng. Vì vậy Ceozime được khuyến cáo là không nên sử dụng ở bệnh nhân suy gan nặng.

 

* Suy thận: Ở bệnh nhân suy thận mãn (GFR 35-60mL/phút), AUC giảm khoảng 40% so với người có chức năng thận bình thường. Không có mối liên quan nào có ý nghĩa được tìm thấy giữa GFR và sự thanh thải celecoxib. Thuốc chưa được nghiên cứu ở bệnh nhân suy thận nặng.

 

Ceozime nên được sử dụng thận trọng ở bệnh nhân phù, hen và tiền sử bị hen.

 

 

* Người cao tuổi: Việc điều chỉnh liều dùng ở người cao tuổi nói chung không cần thiết. Tuy nhiên, đối với bệnh nhân cao tuổi dưới 50kg thể trọng nên bắt đầu trị liệu ở liều khuyến cáo thấp nhất.

 

* Trẻ em: Ceozime chưa được khảo sát ở bệnh nhân dưới 18 tuổi

 

Quy cách đóng gói:

Hộp 3 vỉ x 10 viên